Gỗ công nghiệp mdf là gì

Gỗ công nghiệp mdf là gì ?

Tin tổng hợp Trang trí nội thất
Chia sẻ

Gỗ công nghiệp mdf là gì ?

Gỗ công nghiệp mdf là gì – Nguyên liệu để làm nên gỗ công nghiệp MDF là gỗ rừng trồng. Các loài cây thu hoạch ngắn ngày như cao su, keo, bạch đàn. . . Được khai thác từ rừng trồng rồi đưa về nhà máy với dây chuyền sản xuất chế biến hiện đại. Gỗ được máy nghiền thành các bột gỗ, kết hợp với keo, ép tạo độ dày thành dạng tấm dưới cường độ áp suất cao, rồi được phủ lên một lớp vân gỗ tự nhiên. Lớp này có tác dụng tạo thẩm mỹ sản phẩm. Bề mặt tấm MDF có dạng một màu trơn hoặc vân gỗ rất đẹp mắt.

Gỗ công nghiệp mdf là gì
Gỗ công nghiệp mdf là gì

Trong điều kiện sử dụng và thời tiết như ở Việt Nam với môi trường trong nhà, đồ gỗ nội thất gỗ công nghiệp MDF và MFC có thể sử dụng từ 10 đến 15 năm mà không hề thay đổi chất lượng.

Gỗ công nghiệ mdf nguyên liệu tuyệt vời cho nội thất trong nhà

Gỗ công nghiệp là vật liệu được sử dụng phổ biến trong trang trí nội thất trong nhà ngày nay, đặc biệt là tại các thành phố mang phong cách năng động hiện đại như TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ, . . . Các công trình sử dụng gỗ công nghiệp MDF rất đa dạng: từ nhà dân, biệt thự, nhà phố khách sạn, resort, nhà hàng,…Gỗ công nghiệp gồm hai nhóm chính: MDF và MFC.

Gỗ công nghiệp mdf là gì
Gỗ công nghiệp mdf là gì

Gỗ công nghiệp MDF và MFC chất lượng hàng đầu thế giới xuất sứ từ Thái Lan, CHLB Đức và Malaysia. . . với các ưu điểm vượt trội như: khả năng chống mối mọt cao, chất lượng gỗ tốt ổn định, khắc phục được các nhược điểm nặng, dễ cong, vênh nứt của gỗ tự nhiên, dùng thay thế gỗ tự nhiên mà không mất đi tính thẩm mỹ vốn có của nó.

Gỗ công nghiệp mdf là gì
Gỗ công nghiệp mdf là gì

Gỗ MDF và MFC  cao cấp hơn là gỗ MFC chống ẩm, gỗ MDF chống ẩm (HDF) chịu nước. Bằng mắt thường dễ dàng nhận diện đó là lõi gỗ của các sản phẩm cao cấp này thường có màu xanh. Có giá thành cao hơn MDF. Dòng gỗ HDF cao cấp này thường được sử dụng cho các vị trí ẩm ướt như tủ lavabo, tủ phòng xông hơi, vách ngăn toilet…

Gỗ công nghiệp mdf là gì
Gỗ công nghiệp mdf là gì

Do tính tiện dụng và thân thiện với môi trường là đặc tính nổi bật. Giúp cho gỗ công nghiệp ngày càng trở nên được sử dụng phổ biến trong trang trí nội thất. Các sản phẩm nội thất được làm từ MDF thường có chất lượng, nét thẩm mỹ cao hơn.

 

Ưu điểm của gỗ công nghiệp MDF

– Không bị cong vênh, nứt, không bị co ngót hay mỗi mọt như gỗ tự nhiên.

– Bề mặt phẳng nhẵn.

– Dễ dàng sơn lên bề mặt hoặc dán các chất liệu khác lên trên như  melamine. veneer, laminate. . .

– Có số lượng nhiều và đồng đều.

– Giá thành rẻ hơn so với gỗ tự nhiên nhiều.

– Thời gian gia công nhanh.

Nhược điểm của gỗ công nghiệp MDF

–  MDF thông thường Khả năng chịu nước không bằng MDF xanh thì chống ẩm tốt hơn.

– MDF chỉ có độ cứng độ dẻo dai không bằng gỗ tự nhiên.

– Độ dày của gỗ mdf cũng có giới hạn nếu làm những đồ vật có độ dày cao thì phải ghép nhiều tấm gỗ lại.

Hits: 15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *