Gỗ công nghiệp Melamine là gì

Gỗ công nghiệp Melamine là gì ?

Trang trí nội thất Tin tổng hợp
Chia sẻ

Gỗ công nghiệp Melamine là gì ?

Gỗ công nghiệp Melamine là gì – Trong thiết kế và sản xuất nội thất, khi nhắc đến gỗ phủ melamine. chúng ta biết đây là một loại gỗ công nghiệp thường được sử dụng để sản xuất ra sản phẩm nội thất. Để phục vụ nhu cầu cho người tiêu dùng. Melamine là gì và có cấu tạo ra sao. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về chất liệu Melamine này.

Ván gỗ phủ melamine

Khi nhắc đến ván gỗ phủ melamine người ta thường nghĩ ngay đến dòng chữ MFC tức là melamine được phủ trên ván dăm cỡ lớn được ép thành tấm. Đây là loại vật liệu sản xuất nội thất trong nhà thường thấy và chiếm hơn 80% tỷ lệ sử dụng trong nội thất văn phòng, nội thất phòng ngủ, nội thất chung cư, trường học …

Melamine có thể phủ lên hầu hết các loại ván gỗ công nghiệp

Thuật ngữ melamine được hiểu 1 cách đơn giản là bề mặt gỗ giả nhân tạo, chúng được tạo ra nhờ hoạt chất kết dính tạo bề mặt gồm có 3 yếu tố chính là 1 lớp giấy nền, 1 lớp phim tạo vân giả gỗ và 1 lớp ngoài cùng là lớp bảo vệ. Nhà sản xuất tùy vào bí quyết chế tác mà có thể phủ thành 5 hay 7 lớp nhưng cơ bản của tấm melamine gồm 3 lớp chính đó.

 

Gỗ công nghiệp Melamine là gì
Gỗ công nghiệp Melamine là gì

A = Là lớp màng bảo vệ

B = Là lớp film tạo vân gỗ

C = Là lớp giấy nền

Ngày nay, tấm melamine được phủ trên hầu hết những loại ván gỗ công nghiệp bao gồm melamine phủ trên ván dăm, ván sợi. Melamine phủ trên gỗ MDF chống ẩm, melamine phủ trên gỗ HDF và melamine có thể được phủ trên tấm plywood …

Đóng nội thất trong nhà chọn loại melamine trên cốt gỗ nào tốt

Chúng tôi dùng từ cốt gỗ để ám chỉ lõi ván gỗ bên trong sau khi được phủ melamine. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, túi tiền chúng ta có thể chọn mua nội thất được đóng từ các loại ván gỗ phủ melamine khác nhau.

Ví dụ, nếu chúng ta đóng nội thất trong văn phòng hay nội thất công cộng khác như trường học hoặc bệnh viện. Bạn có thể chọn ván MFC. Vì ván này có giá rẻ nhất trong các loại ván được phủ melamine hiện nay.

Gỗ công nghiệp Melamine là gì
Gỗ công nghiệp Melamine là gì

Còn nếu chúng ta chọn đóng nội thất phòng ngủ, nội thất chung cư, nội thất gia đình … Thì chúng ta nêm 1 lựa chọn là dùng ván gỗ phủ melamine trên cốt MDF hay HDF sẽ tốt hơn MFC rất nhiều.

Melamine rất đa dạng màu sắc và mẫu mã

Thân thiện với môi trường là một phần ưu điểm của vật liệu này. Không gây hại cho người tiêu dùng, dễ dàng vệ sinh lau chùi. Melamine có nhiều loại vân gỗ đẹp và hoa văn đa dạng. Đáp ứng được như cầu cao cấp, phù hợp với người sử dụng. Đặc biệt là giá thành chất liệu này rất phải chăng.

Melamine là gì

Nếu quý khách đang có nhu cầu đặt đóng nội thất từ các loại ván gỗ phủ melamine. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0913916949 để được tư vấn. Ngoài ra, quý khách có thể vào trang web noithatthaibinh.com để xem trên 1000 mẫu nội thất khác. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong ngành gỗ. Máy móc hiện đại và thợ mộc giỏi chắc chắn sẽ khiến quý khách hàng hài lòng.

Hits: 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

10 − seven =