Cách làm giường ngủ thông minh tại nhà đơn giản cho bạn

Tin tức

Giường ngủ thông minh không còn là sản phẩm quá xa lạ với người tiêu dùng. Nắm bắt ngay cách làm giường ngủ thông minh để tiết kiệm được nhiều chi phí.

Trên thị trường kinh doanh ngày nay, giường ngủ thông minh là một trong những mặt hàng được “ săn đón” nhiều nhất. Đi đôi với sự yêu thích là giá cả ngày càng tăng của nó. Cách làm giường ngủ thông minh dưới đây giúp bạn có thể sở hữu một chiếc giường thông minh bằng chính đôi tay của mình.

Chuẩn bị theo yêu cầu cách làm giường ngủ thông minh

Trước khi làm bất cứ việc gì ta đều phải trải qua khâu chuẩn bị. Bước chuẩn bị rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến “ thành quả lao động” sau này của bạn. Bạn cần phải có vật liệu, nguyên liệu, những dụng cụ để hỗ trợ cho quá trình làm giường của mình. Những vật mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Gỗ tự nhiên có kích thước lần lượt như sau: 8 tấm 10 cm x 30 cm, 10 tấm 10 cm x 60 cm và 7 tấm 10 cm x 180 cm. 

30 thanh gỗ khoảng 5 cm x 40 cm.

3 cái bản lề.

12 cái đinh vít.

Súng bắn keo.

Cách làm giường ngủ thông minh theo các bước

Làm thân giường ngủ thông minh

Bạn cần dùng 2 tấm gỗ có kích cỡ là 10 cm x 180 cm và 2 tấm 10 cm x 60 cm để tạo nên 1 khung gỗ là 60 cm x 200 cm. Tiếp theo, bạn ghép 15 thanh gỗ vào khung gỗ mới làm được bằng súng bắn keo với khoảng cách đều nhau tạo dát giường.

Bạn tiếp tục tạo 1 khung gỗ như trên để làm thân giường và thân sofa. Sau khi hoàn thành 2 khung gỗ, bằng cách bắt vít vào bản lề bạn sẽ cố định được 2 khung gỗ này. Hãy chú ý bắt vít thật chính xác để tạo ra sản phẩm đẹp mắt nhé!

Làm chân giường ngủ

Theo cách làm giường ngủ thông minh, để làm chân giường / chân ghế và tay vịn sofa. Bạn sẽ dùng 8 tấm gỗ 10 cm x 30 cm. 

Đầu tiên, bạn gắn 4 miếng gỗ lên 1 khung gỗ để làm 4 chân giường. Tiếp, bạn gắn 2 miếng gỗ 10 cm x 60 cm vào 2 chân ghế theo 1 chiều. Thiết kế có nghĩa khi lật sofa lại thì nó chính là 2 tay vịn.

Giường xếp thông minh
Giường xếp thông minh

Làm lưng giường thông minh

Dựa theo hướng dẫn của cách làm giường ngủ thông minh. 3 tấm gỗ 10 cm x 180 cm sẽ được dùng để tạo nên lưng của giường ngủ. Bạn có thể ghép 2 tấm gỗ ở 1 phía và tấm kia ở phía còn lại. Hoặc ghép 3 tấm gỗ cách đều nhau. Sau khi ghép xong những tấm gỗ thì bạn cần sử dụng súng bắn keo để cố định các tấm gỗ. Cuối cùng, bạn chỉ việc ghép thân – chân và lưng giường lại với nhau. Là đã hoàn thành một chiếc giường ngủ thông minh.

Qua những thông tin trên, bạn có thể thấy cách làm giường ngủ thông minh cũng thật đơn giản và không quá khó khăn. Có thể lúc đầu bạn sẽ gặp một ít vấn đề vì chưa quen tay, nhưng “ có công mài sắt có ngày nên kim”. Thông qua bài viết này, chắc chắn bạn sẽ thành công tự tay tạo ra chiếc giường thông minh cho mình. Đến với Nội thất Thái Bình để tìm hiểu thêm về nhiều dòng sản phẩm khác.

Trả lời