Có nên để bàn trang điểm đối diện giường ngủ hay không

Tin tức

Vị trí đặt bàn trang điểm rất quan trọng để tạo sự tiện nghi và phong thủy. Có nên để bàn trang điểm đối diện giường ngủ hay không là vấn đề cần được làm rõ.

Có nên để bàn trang điểm đối diện giường ngủ không đang là vấn đề được quan tâm đến. Nếu đặt ở vị trí này có ảnh hưởng đến phong thủy không? Vị trí nào sẽ hợp lý hơn chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Những vị trí không nên đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư để mọi người nghỉ ngơi sau cả ngày dài. Việc bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ sẽ tạo thuận tiện cho phụ nữ khi làm đẹp. Tuy nhiên không phải vị trí nào trong phòng ngủ cũng có thể dùng để đặt bàn trang điểm. Có những vị trí bạn nên tránh để không ảnh hưởng đến tinh thần, không khí gia đình và sự tiện lợi của bạn.

Khi đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ bạn nên tránh những vị trí “nhạy cảm” như sau:

–         Không đặt bàn trang điểm ở vị trí đầu giường bởi sẽ ảnh hướng quá trình nghỉ ngơi của bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe

–         Không đặt bàn trang điểm theo hướng nam bởi nó ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ

–         Không đặt bàn trang điểm đối diện giường ngủ bởi dễ gây ảnh hưởng đến suy nghĩ, tinh thần

Như vậy, một trong những vị trí “nhạy cảm” mà bạn không nên đặt bàn trang điểm đó là đối diện giường ngủ. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: có nên để bàn trang điểm đối diện giường ngủ không.

Vị trí phù hợp để đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Muốn bàn trang điểm mang đến phong thủy thì hãy bố trí bàn trang điểm ở vị trí sau đây:

–         Bố trí bàn trang điểm ở vị trí song song với giường ngủ. Đây là vị trí tốt nhất để bạn không phải lo lắng về vị trí

–         Bàn trang điểm đặt theo hướng Bắc sẽ mang đến tài lộc đường công danh

–         Bàn trang điểm đặt theo hướng đông – nam mang đến thể trạng sức khỏe tốt

Đó là những vị trí đẹp đối với bàn trang điểm có gương hoặc gương liền. Nếu bạn mua bàn trang điểm có gương gập bạn cũng có thể đặt vị trí đối diện giường ngủ nhưng phải gập gương lại mỗi khi dùng xong. Bàn trang điểm nhận được ánh sáng tự nhiên từ bên cửa sổ sẽ giúp bạn makeup tốt hơn.

Kích thước bàn trang điểm cũng rất quan trọng bởi nó cần phù hợp với bố cục trong phòng. Tránh mua bàn quá lớn hoặc quá bé so với không gian bởi nó sẽ gây lãng phí.

Vị trí nên đặt bàn trang điểm như thế nào, có nên để bàn trang điểm đối diện giường ngủ hay không Nội Thất Thái Bình đã giúp bạn giải đáp. Lựa chọn một vị trí hợp phong thủy nhất để phát huy hết tác dụng của phong thủy trong phòng nhé.

 

 

Trả lời