Chọn bàn học cho bé lớp 6 thế nào cho phù hợp và đảm bảo an toàn?

Tin tức

Lựa chọn bàn học cho bé lớp 6 là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh. Làm sao để chọn được thiết kế phù hợp hỗ trợ quá trình học tập của bé diễn ra thuận lợi hơn?

Chuẩn bị bàn học cho con là một trong những bước chuẩn bị giúp bé bước vào giai đoạn học tập. Mỗi lứa tuổi lại cần phải có những loại bàn học khác nhau. Vậy chọn bàn học cho bé lớp 6 cần phải căn cứ vào yếu tố nào? 

Chọn bàn học cho bé lớp 6 dựa trên màu sắc

Không thể phủ nhận được màu sắc bàn học cũng là yếu tố kích thích ảnh hưởng tới việc học tập của bé. Khi ngồi vào bàn học, bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi cung quanh bé đều là màu sắc mà bé yêu thích. Các phụ huynh có thể tôn trọng sở thích của con, hoặc chọn những màu sắc nhẹ nhàng. Nhằm tạo một không gian thoải mái giúp bé tập trung hơn vào việc học tập.

bàn học cho bé lớp 6

Mỗi bé sẽ có cá tính khác nhau, vì thế thay vì ép buộc con theo sở thích của mình. Cha mẹ hãy để bé tự do lựa chọn theo những hứng thú riêng. Để bé nói lên suy nghĩ và ý thích của mình cũng là cách giúp bé chủ động hơn trong quá trình học tập sau này. 

Chọn bàn học cho bé lớp 6 căn cứ vào chất liệu

Chọn bàn học cho bé lớp 6 cần phải lưu ý tới chất liệu bàn. Nhằm đảm bảo độ an toàn trong khi học tập của bé. Chất liệu phù hợp thường là gỗ hay nhựa. Tránh chọn loại bàn kính rất dễ vỡ và gây nguy hiểm cho bé. 

Để đảm bảo an toàn hơn, bạn có thể dùng bịt để bịt các cạnh góc của bàn lại. Tránh trường hợp khi bé hiếu động, đùa nghịch có thể va đập vào cạnh bàn gây chấn thương. 

Chọn bàn học cho bé lớp 6 phù hợp với kích thước

Tùy theo vóc dáng của con, mà các bậc phụ huynh có thể chọn cho con loại bàn phù hợp. Không nên chọn bàn cao quá, hoặc thấp quá làm ảnh hưởng tới cột sống khi ngồi của bé. Chính vì thế, kích thước là một tiêu chí vô cùng quan trọng khi chọn bàn học cho bé lớp 6

bàn học cho bé lớp 6

Các bậc phụ huynh phải xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn. Hiện nay, mỗi loại bàn được sản xuất ra đều đã được tính toán rất kỹ về kích thước phù hợp với chiều cao của các bé. Vì thế, sẽ rất dễ dàng cho các bậc phụ huynh trong quá trình lựa chọn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp cha mẹ có thêm những kinh nghiệm bổ ích về cách chọn bàn học cho bé lớp 6. Trước khi chuẩn bị cho bé bước vào một giai đoạn tiếp theo trên con đường học tập. 

Trả lời