Lưu ý khi chọn tủ hồ sơ đẹp cho các văn phòng làm việc

Tin tức

Văn phòng làm việc cần có một tủ hồ sơ để lưu trữ các loại giấy tờ. Dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn chọn được một tủ hồ sơ đẹp phù hợp với nhu cầu của mình.

Tủ hồ sơ đóng vai trò rất quan trọng trong văn phòng. Nó có công dụng lưu trữ các loại giấy tờ và hồ sơ. Có một chiếc tủ hồ sơ đẹp các tài liệu sẽ được sắp xếp một cách khoa học, không gian thẩm mỹ hơn. Cách chọn tủ hồ sơ như thế nào chúng tôi sẽ giúp bạn ngay sau đây.

Lưu ý khi chọn tủ hồ sơ đẹp cho các văn phòng làm việc-1

Căn cứ vào nhu cầu để mua tủ hồ sơ đẹp

Tủ hồ sơ văn phòng hiện nay có rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Tùy theo nhu cầu của của người dùng và lượng hồ sơ lưu trữ sẽ có một sản phẩm phù hợp. Thường tủ đựng hồ sơ nên có nhiều ngăn, kệ nhỏ để phân loại hồ sơ khoa học nhất.

Căn cứ vào đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng tủ hồ sơ ảnh hưởng đến việc chọn sản phẩm. Trong văn phòng làm việc có tủ dành cho nhân viên, sếp và tủ dùng để bảo mật hợp đồng quan trọng. Căn cứ theo điều này cần có cách chọn riêng phù hợp với đối tượng.

Nếu là tủ dành cho nhân viên nên chọn tử được làm từ gỗ công nghiệp có ngăn, kệ. Thiết kế tủ cho nhân viên chỉ cần đơn giản không nên cầu kỳ quá. Những hồ sơ, tài liệu cần sử dụng thường xuyên thì không cần chọn loại có khóa hay cửa. Loại tủ này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, thuận tiện cho việc tìm và cất giữ tài liệu.

Riêng với phòng nhân sự, kế toán và tài chính thì nên chọn loại tủ hồ sơ đẹp có cửa. Đối với sếp thì ưu tiên sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp, sang trọng.

Căn cứ vào chất liệu làm tủ hồ sơ

Các loại vật liệu dùng để làm tủ hồ sơ hiện nay rất đa dạng như: thép, nhôm, gỗ tự nhiên… Tủ đựng hồ sơ yêu cầu cao về thẩm mỹ thì nên ưu tiên loại làm bằng gỗ tự nhiên. Tủ tài liệu làm từ gỗ công nghiệp và sắt thì phổ biến hơn bởi giá thành tiết kiệm.

Căn cứ vào diện tích văn phòng

Diện tích văn phòng làm việc như thế nào thì lựa chọn kích cỡ tủ tương đương như thế. Tránh lựa chọn tủ hồ sơ có kích thước to bày trong phòng nhỏ sẽ làm không gian chật chội và bức bối. Tủ quá nhỏ so với văn phòng thì không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho người dùng. Kích thước tủ hồ sơ cần phải cân nhắc về chiều dài, chiều rộng, số lượng cửa tủ.

Lưu ý khi chọn tủ hồ sơ đẹp cho các văn phòng làm việc

Căn cứ theo màu sơn của văn phòng

Màu sơn của tủ hồ sơ đẹp dựa theo màu văn phòng làm việc rất quan trọng. Màu sắc phối hợp ăn ý giúp không gian có tính thẩm mỹ, nâng cao năng suất làm việc hơn.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được một chiếc tủ hồ sơ đẹp cho văn phòng của mình hãy tham khảo các ý trên đây. Nội Thất Thái Bình hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn khi chọn sản phẩm theo nhu cầu của mình.

 

Trả lời