Cách chọn gỗ ván chất lượng cho đồ nội thất

Giới thiệu các sản phẩm nội thất

Cách chọn gỗ ván chất lượng cho đồ nội thất

Cách chọn gỗ ván chất lượng cho đồ nội thất. Nguyên liệu ván okal – sản xuất sản phẩm nội thất có giá thành cạnh tranh.

Ván Okal hay còn gọi là ván dăm là gỗ nhân tạo. Được sản xuất từ nguyên liệu gỗ rừng trồng như keo, bạch đàn, cao su…. Có độ bền cơ lý cao, có kích thước bề mặt rộng và phong phú về chủng loại. Ván dăm được sản xuất bằng quá trình ép gỗ dăm đã trộn keo. Tương tự như MDF công nghiệp nhưng gỗ được xay thành dăm, nên có chất lượng kém hơn ván sợi.

van-okan

Ván okan

Cốt Ván dăm chủ yếu được phủ nhựa Melamine (MFC) tạo thành nguyên liệu phục vụ trong lĩnh vực nội thất văn phòng, và hàng nội thất có chất lượng trung bình.

ván okal – Ván dăm khi thợ thao tác trên máy gỗ cũng như bắt đinh ốc đều tốt. Đặc biệt do giá rẻ hơn nguyên liệu gỗ tự nhiên nên ván dăm được sử dụng phổ biến.

Với bề mặt phẳng, rắn chắc, đồng nhất, bề mặt ván dăm có thể gia công ứng dụng như phủ veneer, dán keo dưới lực ép cao hay thấp, phủ melamine, phủ giấy, in trực tiếp, và phủ vân gỗ. Các chất nền có giá thành kinh tế và các cách phủ mặt trang trí cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn và làm cho ván dăm có vị trí cạnh tranh trên thị trường nguyên liệu gỗ.

Ván MDF (ván sợi ) Chất lượng cao dùng để sản xuất hàng nội thất cao cấp.

Ván MDF là loại ván công nghiệp phổ biến hiện nay, thường được phủ một lớp veneer lên bề mặt ván khi sử dụng, có thể  phủ PU hay phủ sơn.
– Ván MDF công nghiệp có thể chịu được nước là loại ván MDF trơn, trộn keo chịu nước trong quá trình sản xuất, loại ván MDF này thường được sử dụng ở những nơi có tiếp xúc với nước hoặc nơi độ ẩm cao như cửa, sàn trong nhà bếp.
– Ván MDF phủ lớp melamine là loại ván công nghiệp mà cả hai mặt đều được phủ một lớp melamine nhằm tạo vẻ đẹp, chống ẩm và trầy xước.

van-mdf

Công dụng ván MDF

Tùy từng nhu cầu và mục đích sử dụng mà Công ty ván ép sản xuất ra các loại sản phẩm như:

– MDF công nghiệp sử dụng trong nhà (như: nội thất, tủ quần áo, giường ngủ, bàn ghế,..)

– loại MDF chịu được nước: dùng các nơi có độ ẩm cao, hay những nơi có nước.

– MDF có mặt trơn: là loại đã được xử lý làm trơn, khi dùng có thể sơn liền mà không cần phải qua bước chà nhám nữa.

– MDF loại mặt không trơn: dùng trong trường hợp muốn vát mê ca thêm nhằm tạo ra sản phẩm đẹp như: bàn làm việc, bàn học, tủ tivi,…

 Nguyên liệu làm nên Gỗ công nghiệp MDF là gỗ rừng trồng. Các loài cây công nghiệp thu hoạch ngắn ngày như bạch đàn, cao su, keo… Được khai thác rồi đưa về nhà máy với dây chuyền sản xuất chế biến hiện đại. Các cây gỗ tự nhiên được đưa vào máy nghiền nát như bột rồi gia công ép lại thành tấm. Kích thước tiêu chuẩn 1m2 x 2m4 với độ dày khác nhau từ 2,5 – 25 mm.

 Gỗ công nghiệp MDF có các ưu điểm vượt trội như: khả năng chống mối mọt cao, chất lượng gỗ ổn định, khắc phục được các nhược điểm nặng, dễ cong, vênh, nứt của gỗ tự nhiên. Dùng thay thế gỗ thịt tự nhiên mà không làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của nó.

 Gỗ công nghiệp mdf phủ vân gỗ : là tấm MDF được dán một lớp ván lạng gỗ tự nhiên mỏng để hoàn thiện bề mặt. Có thể là Veneer xoan đào, sồi, Ash, Căm xe,… Khi đó các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp MDF phủ vân gỗ sẽ trông không khác gỗ tự nhiên là bao. Thậm chí đẹp hơn nhờ nét căng phẳng thích hợp cho xu hướng phong cách nội thất hiện đại.

giuong-ngu-270716

Trả lời