Vị trí để bàn trang điểm phong thủy sao cho đúng

Tin tức

Ngoài đáp ứng nhu cầu làm đẹp cho chị em thì bàn trang điểm còn đóng một vai trò khác. Vị trí để bàn trang điểm phong thủy đúng sẽ mang đến nhiều điều may mắn.

Yếu tố phong thủy rất cần thiết trong gia đình nhất là khi bố trí nội thất. Vị trí để bàn trang điểm phong thủy rất quan trọng để mang đến nhiều điều may mắn hơn. Cách đặt bàn trang điểm như thế nào cho hợp phong thủy hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

Vị trí không nên đặt bàn trang điểm

Bàn trang điểm thiết kế luôn đi kèm với gương để tạo sự tiện lợi cho người dùng. Chính vì thế bạn không nên để bàn trang điểm đối diện cửa cửa phòng. Theo quan niệm phong thủy nó sẽ chiếu sinh khí đi vào ra ngoài, không tốt đối với gia chủ.

Vị trí thứ hai mà bạn nên cân nhắc khi đặt bàn trang điểm là đối diện đầu giường. Vị trí này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, tinh thần không tốt dễ gây bệnh tật. Nếu khi ngủ dậy trạng thái mơ màng và nhìn thấy mình trong gương bạn sẽ bị giật mình.

Hướng đặt bàn trang điểm hợp phong thủy

Vị trí để bàn trang điểm phong thủy tốt nhất là nên ở song song với giường ngủ. Vị trí này tiện cho việc sử dụng lại tránh chiếu vào giường ngủ. Với những căn phòng có diện tích bé nên ưu tiên chọn bàn trang điểm có thể gập để không làm mất nhiều không gian.

Ba hướng tốt nhất để đặt bàn trang điểm tăng sinh khí, sức khỏe và sự may mắn cho chủ nhân là hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Tuyệt đối không nên đặt ở hướng Nam bởi nó biểu hiện cho hành hỏa, triệt tiêu sinh khí, mang đến vận rủi.

Bàn trang điểm gỗ sồi đẹp
Bàn trang điểm gỗ sồi đẹp

Kết hợp đồ trang trí hợp phong thủy

Sự đồng điệu giữa các đồ nội thất trong một căn phòng rất quan trọng. Khi trang trí bàn trang điểm phong thủy bạn nên cân nhắc về yếu tố này. Phòng có kích thước bé thì ưu tiên bàn trang điểm nhỏ kết hợp với bàn làm việc để tạo sự thuận tiện.

Không nên bố trí nhiều đồ trên mặt bàn mà phải sắp xếp thật gọn gàng. Đồ nào sử dụng thường xuyên thì để trên bàn còn lại nên để vào ngăn đựng đồ. Ngăn đựng đồ trang điểm nên sắp xếp theo công năng để tiện cho việc tìm kiếm.

Chất liệu làm tủ quần áo hợp với mạng chủ nhân

Có lẽ nhiều người không để ý đến yếu tố này nhưng nó đóng vai trò quan trọng không kém. Chất liệu làm bàn trang điểm ảnh hưởng đến phong thủy của chủ nhân. Với nữ giới mệnh Mộc, Hỏa thì ưu tiên bàn trang điểm làm bằng gỗ. Những người mệnh Kim, Thủy và Thổ thì chọn bàn trang điểm làm từ sắt, inox và kim loại.

Yếu tố bàn trang điểm phong thủy rất quan trọng khi bày trí đồ nội thất. Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề nào hãy liên hệ trực tiếp với Nội Thất Thái Bình.

 

Trả lời