Kích thước bàn học cho bé bao nhiêu là hợp lý

Tin tức

Ngoài sách vở thì bàn học cũng là vật cần thiết cho trẻ học bài. Nó không chỉ tạo sự thoải mái, hứng thú khi học cho trẻ mà còn bảo vệ đôi mắt, cột sống của trẻ. Mỗi lứa tuổi thì sẽ có kích thước bàn học cho bé phù hợp riêng. Nội thất Thái Bình sẽ gợi ý cho bạn để mua được chiếc bàn học phù hợp cho con mình.

Kích thước bàn học cho bé lớp 1

Lớp 1- lứa tuổi bắt đầu vào học tập, các bé còn khá nhỏ. Vì vậy chỉ cần chọn những chiếc bàn có kích thước nhỏ, có ghế tựa không cần quá lớn nhưng cũng không được quá nhỏ. Bàn học có ghế tựa giúp trẻ có tư thế ngồi học thoải mái. 

Ở lứa tuổi này, bạn có thể chọn những chiếc bàn học có chiều rộng 1m thích hợp cho dáng người nhỏ bé. Độ cao của bàn khoảng 50 cm cũng được làm dành cho các bé học lớp 1. Giúp cho bé không bị gù lưng hay đau cột sống khi ngồi vào bàn học. 

Bàn học Hello Kitty có kích thước rộng 1m x  cao 1m9 x sâu 50 cm

Kích thước bàn học cho bé lớp 1 phù hợp là rộng 1m x cao 1m8-1m9 x sâu 50 cm. Đặc biệt, để tăng thêm sự yêu thích cho trẻ, bạn có thể tìm mua những chiếc bàn có màu sắc hay in hình hoạt hình Hello Kitty cho bé gái hoặc Doraemon cho bé tra. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi bé. Với ô ngăn đựng sách vừa là nơi đựng sách học, truyện báo. Vừa có thể đặt khung ảnh hay chậu cây nhỏ xinh trang trí, giúp căn phòng trở nên bắt mắt hơn. 

Bàn học cho lớp 5 trở lên

Ở lứa tuổi này các bé đã phát triển cả về chiều cao lẫn bề ngang. Vì thế cần lựa chọn những chiếc bàn có kích thước lớn hơn để đem lại tư thế ngồi học thoải mái, thư giãn cho bé. Bên cạnh đó, việc học lớp lớn, kiến thức dần nặng hơn. Do đó những chiếc bàn học lớn với nhiều giá sách là sự lựa chọn đúng đắn dành cho các bé lớp lớn. 

Bàn học làm từ gỗ ép hoặc phun vân gỗ đem lại vẻ ngoài sang trọng phù hợp với mọi lứa tuổi

Kích thước bàn học cho bé phù hợp nhất là rộng khoảng 1m2 x cao 1m9 x sâu 50 cm. Ở những lớp lớn hơn từ lớp 5 trở lên. Bạn có thể lựa chọn những chiếc bàn học làm từ gỗ ép hay phun vân gỗ. Đem lại vẻ ngoài sang trọng phù hợp với mọi lứa tuổi. Mà không cần mua nhiều lần vì lỗi thời hay không phù hợp với lứa tuổi. Tránh sự lãng phí.

Khác với khi bé học lớp 1 cần những chiếc bàn học màu sắc, in họa tiết. Giúp kích thích sự thích thú của trẻ. Thêm vào đó, đi kèm với chiếc bàn học cỡ lớn này là ghế xoay có thể điều chỉnh độ cao của ghế. Khi ngồi giúp bé tìm ra được vị trí ngồi thoải mái nhất. Tránh bị gù lưng vì ngồi cao so với mặt bàn hay mỏi lưng vì phải dướn người lên. Thông thường bàn cao trên 50 cm, độ cao của ghế phù hợp nhất là 30 cm. 

Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn mẫu mã cũng như kích thước bàn học cho bé tại Nội thất Thái Bình. Đây là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại bàn học cho bé với chất lượng cao, giá tốt trên thị trường. 

Hits: 0