Ưu và nhược điểm khi mua tủ để sách bằng gỗ

Tin tức

Theo nhu cầu của con người tủ sách là một trong những món đồ không thể thiếu. Tủ để sách bằng gỗ là một trong những món đồ được ưa chuộng nhất.

Tủ để sách có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau để người dùng lựa chọn. Loại tủ phổ biến nhất trong thời gian gần đây là tủ bằng gỗ. Ưu và nhược điểm của tủ để sách bằng gỗ là gì hãy tìm hiểu qua bài chia sẻ sau.

Đặc tính của gỗ khi làm tủ để sách

Gỗ dùng để làm tủ để sách có thể làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Phần lớn khách hàng lựa chọn gỗ tự nhiên nhiều hơn bởi nó đảm bảo về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Không chỉ có tủ sách mà những đồ nội thất khác làm từ gỗ tự nhiên cũng được ưa chuộng không kém.

Đặc tính của gỗ tự nhiên khi dùng làm đồ nội thất như sau:

–         Kết cấu gỗ chắc chắn với độ cứng cực cao

–         Đường vân gỗ đẹp, có nhiều màu sắc tự nhiên bắt mắt

–         Chống mối mọt và côn trùng tốt

–         Có khả năng chịu ẩm và chống lại ánh nắng mặt trời

Ưu điểm của gỗ tự nhiên dùng để làm tủ sách

Tuổi thọ của tủ cao

So với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên có độ bền cao rất nhiều. Một số dòng gỗ quý như Đinh Hương, Pơ Mu, Giáng Hương… càng dùng càng bền, càng quý. Khả năng chống ẩm và mối mọt tốt nên sẽ không bị tác động bởi môi trường. Sau khi dùng bạn còn có thể đánh bóng để có vẻ đẹp như mới.

Chịu lực

Kết cấu tạo thành gỗ tự nhiên cực cao nên có thể chịu lực tốt. Những cú va chạm mạnh cũng không thể làm ảnh hưởng đến kết cấu gỗ. Thậm chí người dùng có thể bấu víu mà không sợ kết cấu gỗ bị hỏng.

Giá trị thẩm mỹ

Từ kiểu dáng đến màu sắc, chất lượng gỗ tự nhiên mang đến một đẳng cấp khác với những dòng sản phẩm khác. Căn phòng được trang trí tủ để sách bằng gỗ có giá trị thẩm mỹ, chuyên nghiệp và khí chất hơn rất nhiều. Đường vân gỗ có nét đẹp tự nhiên không cứng nhắc đặc biệt có thể đánh bóng.

Thân thiện

Màu sắc tự nhiên của gỗ là những tông màu trầm tạo cảm giác thân thiện. Nhiều loại gỗ còn có mùi thơm giúp tinh thần bạn thêm thoải mái, xua đuổi côn trùng và muỗi.

Nhược điểm của tủ để sách bằng gỗ

Ngoài ưu điểm thì tủ làm bằng gỗ còn tồn tại một vài nhược điểm như sau:

Giá thành bán ra cao

Gỗ tự nhiên dùng làm đồ nội thất ngày càng hiếm nên giá bán cao hơn. Một người có nhu cầu mua gỗ tự nhiên phải thực sự có điều kiện về tài chính.

Trọng lượng nặng

So với những loại tủ được làm từ gỗ công nghiệp hay sắt nhựa thì gỗ tự nhiên nặng hơn. Kết cấu tủ nặng đổi lại độ bền và sự chắc chắn cho người dùng. Khi bày trí bạn cần chọn một vị trí cố định để tránh di chuyển nhiều tốn sức.

Dù như thế nào thì tủ để sách bằng gỗ vẫn được rất nhiều người ưa chuộng. Nội Thất Thái Bình có đầy đủ các loại tủ làm từ gỗ tự nhiên cho bạn lựa chọn. Liên hệ hoặc xem trực tiếp tại cửa hàng để tham khảo nhiều mẫu mã hơn.

 

 

Trả lời