Làm sao để chọn bàn ghế đẹp?

Sản phẩm

Bàn ghế là thứ đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách của mọi gia đình. Để chọn được một bộ bàn ghế ưng ý cần sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Do đó việc chọn bàn ghế đẹp và chất lượng không phải là một việc dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm cũng như những lưu ý cần thiết khi chọn bàn ghế.

Bàn ghế

Xem xét màu sơn để chọn bàn ghế đẹp

Để chọn bàn ghế đẹp bạn cần chú ý xem liệu sơn có đều màu không. Vân gỗ liệu có sáng và đều màu không. Điều này yêu cầu sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. Bạn nên soi rõ sẽ thấy có nét đậm nét nhạt. Gỗ sử dụng để làm bàn ghế thường sẽ được chia ra theo từng loại: loại 1, 2, 3,… Trong đó gỗ loại một thường có chất lượng cao tuy nhiên giá thành lại khá đắt. Gỗ loại 2, 3 thì chất lượng thấp hơn nhưng giá cả lại dễ chịu hơn gỗ loại 1. Tùy theo yêu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn đưa ra lựa chọn thích hợp cho mình.

Khung giá chắc chắn cho bộ bàn ghế

Việc chọn bàn ghế đẹp ở bề ngoài thôi là chưa đủ mà còn phải chất lượng ở cả bên trong nữa. Để xác định xem liệu bộ bàn ghế này có đủ kiên cố không người ta thường nhìn vào khung giá bàn ghế. Nếu khung bàn ghế không kiên cố thì bạn không nên mua bởi chất lượng của những bộ bàn ghế này rất thấp, nhanh hỏng.

Chất liệu khi chọn bàn ghế đẹp

Thường khi mua bàn ghế cho gia đình người ta thường chọn chất liệu gỗ. Tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt. Độ bền của bàn ghế phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu vì vậy bạn nên cẩn thận khi chọn. Để chọn bàn ghế đẹp cần tránh mua những loại gỗ kém chất lượng được ngụy trang dưới lớp sơn bóng bẩy. Để chắc chắn bạn nên mời một người trong nghề kiểm tra hộ.

Mùi sơn của bàn ghế

Bàn ghế mới mua thường có mùi sơn rất nồng. Tuy nhiên nếu là bàn ghế từ gỗ tự nhiên thì mùi sẽ hắc hơn bàn ghế từ gỗ công nghiệp. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bạn có thể khử mùi bằng cách để dưới bóng râm một thời gian sau đó mới mang vào nhà.

Khâu bảo quản

Việc chọn bàn ghế đẹp khi mua thôi là chưa đủ. Để duy trì được vẻ đẹp tự nhiên cho bàn ghế bạn cần phải bảo quản cẩn thận. Tránh để ngoài trời vì những tác nhân như mưa, gió, nắng,.. có thể khiến lớp gỗ bị hư hại. Không nên dùng các vật nhọn, sắc để cạo sẽ gây mất thẩm mỹ. Cần lau chùi thường xuyên để đảm bảo bàn ghế luôn sáng bóng.

Và nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên mua bàn ghế ở đâu cho đẹp thì hãy đến ngay cơ sở nội thất Thái Bình tại 458 – 460 Hậu Giang, Quận 6, TPHCM hoặc gọi điện qua số điện thoại: 02866706670 – 0913916949 để được tư vấn và mua hàng. 

Trả lời